Những câu hỏi liên quan
Hải Linh Phan
Xem chi tiết
trần thu phương
14 tháng 7 2016 lúc 11:05

ta co(  x-10 / 30 )   -3  + ( x -14  / 43  ) -2  + ( x-5 / 95 ) -1 + ( x- 148  / 8) + 6 =0

=> (x- 10 -90 / 30  ) + ( x- 14-86  / 43 ) + ( x- 5- 95   /  95)  + ( x- 148 +48 ) =0

=> x-100 /30  +  x-100 / 43  + x- 100 / 95 +   x- 100 /  8 = 0

=> x-100 .( 1/30 + 1/43 +1/ 95 +1/ 8) =0

ma  1/30 + 1/43 + 1/ 95 + 1/8 khac 0 => x-100 =0 => x=100

Bình luận (0)
boy cô đơn
14 tháng 7 2016 lúc 10:43

h cho minh truoc da

Bình luận (0)
Nguyễn Vân Quỳnh
Xem chi tiết
Cristiano Ronaldo
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Bảo Ngọc
8 tháng 5 2021 lúc 22:01

\(\left(\frac{x-10}{30}-3\right)+\left(\frac{x-14}{43}-2\right)+\left(\frac{x-5}{95}-1\right)+\left(\frac{x-148}{8}+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-10}{30}-\frac{90}{30}\right)+\left(\frac{x-14}{43}-\frac{86}{43}\right)+\left(\frac{x-5}{95}-\frac{95}{95}\right)+\left(\frac{x-148}{8}+\frac{48}{8}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-100}{30}+\frac{x-100}{43}+\frac{x-100}{95}+\frac{x-100}{8}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-100\right).\left(\frac{1}{30}+\frac{1}{43}+\frac{1}{95}+\frac{1}{8}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-100=0\)( Do \(\frac{1}{30}+\frac{1}{43}+\frac{1}{95}+\frac{1}{8}\ne0\)

=> x=100

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Bài Trao đổi
Xem chi tiết
Ngô Tấn Đạt
24 tháng 2 2018 lúc 21:13

\(\dfrac{x-10}{30}+\dfrac{x-14}{43}+\dfrac{x-5}{95}+\dfrac{x-148}{8}=0\\ \Rightarrow\left(\dfrac{x-10}{30}-3\right)+\left(\dfrac{x-14}{43}-2\right)+\left(\dfrac{x-5}{95}-1\right)+\left(\dfrac{x-148}{8}+6\right)=0\\ \Rightarrow\dfrac{x-100}{30}+\dfrac{x-100}{43}+\dfrac{x-100}{95}+\dfrac{x-100}{8}=0\\ \Rightarrow x-100=0\\ \Rightarrow x=100\)

Bình luận (1)
Ngô Tấn Đạt
24 tháng 2 2018 lúc 21:16

\(4\left(2012-x\right)^4\ge0\\ \Rightarrow42-3\left|y-3\right|\ge0\\ \Rightarrow3\left|y-3\right|\le42\\ \Rightarrow\left|y-3\right|\le14\\ \Rightarrow-14\le y-3\le14\\ \Rightarrow-11\le y\le17\)

Vậy x=2012 và -11<=y<=17

Bình luận (3)
ke giau mat
Xem chi tiết
Hồng Ngọc Anh Thư
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
27 tháng 7 2016 lúc 21:44

\(\frac{x-10}{30}+\frac{x-14}{43}+\frac{x-5}{95}+\frac{x-148}{8}=0\)

\(\Rightarrow\frac{x-10}{30}-3+\frac{x-14}{43}-2+\frac{x-5}{95}-1+\frac{x-148}{8}+6=0\)

\(\Rightarrow\frac{x-100}{30}+\frac{x-100}{43}+\frac{x-100}{95}+\frac{x-100}{8}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{30}+\frac{1}{43}+\frac{1}{95}+\frac{1}{8}\right)=0\)

mà \(\frac{1}{30}+\frac{1}{43}+\frac{1}{95}+\frac{1}{8}\ne0\)

=> x - 100 = 0 => x = 100

                                                       Vậy x = 100

Bình luận (0)
Cô học sinh tinh nghịch
22 tháng 7 2018 lúc 14:46

ko biết

Bình luận (0)
mystic and ma kết
20 tháng 11 2018 lúc 20:56

'''''llkj

Bình luận (0)
Phạm Trịnh Ca Thương
Xem chi tiết

a) \(\frac{1}{2}-|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{3}\Leftrightarrow|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}-2x=\frac{1}{6}\\\frac{5}{4}-2x=-\frac{1}{6}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{5}{4}-\frac{1}{6}=\frac{13}{12}\\2x=\frac{5}{4}+\frac{1}{6}=\frac{17}{12}\end{cases}}}\)

Tự làm nốt và kết luận 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

b) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)

Vì \(\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\ne0\forall x\Rightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy ....

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

c) \(\frac{x}{y}=\frac{10}{9}\Leftrightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{9};\frac{y}{z}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Leftrightarrow\frac{y}{9}=\frac{x}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}\). Mà \(x-y+z=78\). Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau 

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-9+12}=\frac{78}{13}=6\)

\(\Rightarrow x=6.10=60;y=6.9=54;z=6.12=72\)

Vậy..........

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
☆MĭηɦღAηɦ❄
Xem chi tiết
tth_new
17 tháng 5 2019 lúc 8:02

c) Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn

*\(2xy+6x-y=10\)

\(\Leftrightarrow\left(2xy+6x\right)-y-3=10-3=7\)

\(\Leftrightarrow2x\left(y+3\right)-\left(y+3\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\left(y+3\right)\left(2x-1\right)=7\)

Lập bảng xét ước nữa là xong.

\(xy+4x-3y=1\Leftrightarrow\left(xy+4x\right)-3y-12=1-12=-11\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+4\right)-\left(3y+12\right)=-11\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+4\right)-3\left(y+4\right)=-11\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y+4\right)=-11\)

Lập bảng xét ước nữa là xong.

Bình luận (0)
tth_new
17 tháng 5 2019 lúc 8:10

Mới nhìn vào thấy bài toán hay hay lạ kì.

Thêm một vào bớt một ra

Tức thì bài toán trở nên dễ dàng:

 \(\frac{x}{50}-\frac{x-1}{51}=\frac{x+2}{48}-\frac{x-3}{53}\) 

\(\Leftrightarrow\frac{x}{50}+1-\frac{x-1}{51}-1=\frac{x+2}{48}+1-\frac{x-3}{53}-1\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{50}+1\right)-\left(\frac{x-1}{51}+1\right)=\left(\frac{x+2}{48}+1\right)-\left(\frac{x-3}{53}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+50}{50}-\frac{x+50}{51}=\frac{x+50}{48}-\frac{x+50}{53}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+50}{50}-\frac{x+50}{51}-\frac{x+50}{48}+\frac{x+50}{53}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+50\right)\left(\frac{1}{50}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}+\frac{1}{53}\right)=0\)

Dễ thấy \(\left(\frac{1}{50}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}+\frac{1}{53}\right)\ne0\)

Do đó x + 50 = 0 hay x = -50

Bình luận (0)
︻̷̿┻̿═━დდDarknightდდ
17 tháng 5 2019 lúc 15:10

a,\(\frac{x+1}{2019}+1+\frac{x}{1010}+2+\frac{x-2}{674}+3+\frac{x-4}{506}+4=0\)

\(\frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{1010}+\frac{x+2020}{674}+\frac{x+2020}{506}=0\)

\(\left(x+2020\right).\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{1010}+\frac{1}{674}+\frac{1}{506}\right)=0\)

Vì \(\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{1010}+\frac{1}{674}+\frac{1}{506}\right)\ne0\)

\(x+2020=0\Rightarrow x=-2020\)

Vậy...

Bình luận (0)
xhok du ki
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
4 tháng 6 2016 lúc 10:26

Tìm x, biết:

3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x2;5;10;17)

2(x1)(x3) +5(x3)(x8) +12(x8)(x20) 1x20 =34 (x1;3;8;20)

x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114 

x1030 +x1443 +x595 +x1488 =0

Bình luận (0)
Võ Đông Anh Tuấn
4 tháng 6 2016 lúc 10:26

Trả lời luôn à bạn

Bình luận (0)